Cẩm Nang Du Lịch Mũi Né – Phan Thiết

Mũi Né là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết được rất nhiều người biết đến với những bãi cát trải dài, biển xanh và những hàng dừa cong vút. Đến Mũi Né, bạn không chỉ có tham quan, ngắm cảnh mà còn có thể thưởng thức vô vàn những món ăn ngon được chế biến từ hải sản. Đây cũng là một trong những điều tự hào của người dân vùng biển.

Là địa điểm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết được rất nhiều người biết đến với những bãi cát.

Để đến được Mũi Né các bạn có thể đi đường bộ nếu ở Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đi máy bay nếu ở Miền Bắc và Miền Trung.Từ Hà Nội, Đà Nẵng có thể mua vé máy bay đi sân bay Nha Trang hoặc sân bay Tân Sơn Nhất sau đó đi đường bộ đến Mũi Né.

Du lịch Mũi Né Phan Thiết
Du lịch Mũi Né Phan Thiết

Điểm tham quan và du lịch Mũi Né hấp dẫn

Bãi đá Hòn Rơm

nơi đây có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi có rất nhiều tảng đá có hình thù kỳ lạ nằm đối diện với biển. Điều đặc biệt là mùa mưa, cả ngọn núi được bao phủ bởi màu xanh rì của thiên nhiên. Mùa nắng, cỏ vàng úa, đứng từ xa nhìn lại giống như một ụ rơm khổng lồ nên dân chài lưới gọi đây là Hòn Rơm.

Suối Tiên

địa danh này được khách du lịch Mũi Né ưu ái đặt tên là “Bồng lai tiên cảnh”. Suối Tiên là một khe nước nhỏ nằm bên cạnh Hòn Rơm, đây là suối đi bộ với thung lũng cát rất đẹp. Bên cạnh suối là những nhũ đá tự nhiên có màu đỏ và trắng. Do sự bào mòn của thời gian nên tạo ra những nhũ đá có hình thù kỳ lạ tự nhiên.

Đồi cát vàng:

còn có tên gọi là “Đồi cát bay” trải dài nhiều cây số từ Bình Thuận đến Ninh Thuận. Màu sắc nơi đây vô cùng lạ mắt do màu của mỏ sắt cũ hòa với màu vàng của cát đẹp vô cùng. Đây cũng là nơi nhiều bức ảnh đạt giải thưởng lớn ra đời. Hình dạng của những tầng cát luôn thay đổi “muôn hình vạn trạng” là do sự bào mòn của gió, cuốn đi những lớp cát mỏng bên trên. Hình ảnh đồi cát vàng được xem là biểu tượng của du lịch Mũi Né.

Ghềnh đá đĩa Mũi Né:

nơi có nhiều mũi đá chồm ra biển đón sóng, cảnh vật rất đẹp và hùng vĩ. Xen kẽ giữa bãi đá dài hơn cây số là bãi cát nhỏ, phía trên đỉnh là miếu Bà Vàng, cuối bãi là Lăng ông Thạch Long thoáng mát, cảnh vật nên thơ.

Đặc sản ẩm thực đặc trưng phong phú

1. Bánh bột lọc tôm thịt: món ăn này đã có từ rất lâu tại Bình Thuận, khách phương xa tới Bình Thuận thường tìm thưởng thức cho bằng được món này bởi hương vị thơm nồng khó quên của nó.

2. Bánh canh: là món ăn đơn giản, bổ dưỡng. Có thể ăn kèm với bánh mỳ để chấm nước bánh canh. Có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. là món ăn đơn giản, bổ dưỡng. Có thể ăn kèm với bánh mỳ để chấm nước bánh canh. Có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp.